Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2013

Bánh rán Krapfen - món tráng miệng hấp dẫn cho tiệc đứng

| |
Bánh ngọt là thực đơn không thể thiếu với một bữa tiệc trà, tiệc đứng finger-food và là món tráng miệng hấp dẫn với tiệc buffet. Tiệc Tại Nhà xin giới thiệu món bánh rán Krapfen, lạ miệng nhưng dễ làm

Nguyên liệu:
- 500 + 150g bột mỳ
- 1 nhúm muối
- 7g men khô
- 100g bơ mềm, mứt mơ
- 2 muỗng canh dầu ô liu chiết xuất

- 2 lòng đỏ trứng + 1 quả trứng
- 5 muỗng canh (75g) đường + 1 muỗng canh
- ½ muỗng cà phê vani chiết xuất
- 1 muỗng canh rượu rum
- Vỏ của một quả chanh, mài nhỏ
- 1 ly sữa ấm (250ml)

Cách làm:
Bước 1: Cho 500g bột mỳ và muối vào một máy trộn, trộn đều. Thêm 1 muỗng canh đường và men khô. Trộn đều tất cả và lại thêm ½ ly sữa ấm với 2 muỗng canh nước. Trộn đều và đợi bọt xuất hiện.

Bước 2: Thêm 2 muỗng canh dầu ô liu chiết xuất, trứng, vỉ chanh, rượu rum, vani chiết xuất, đường, bơ mềm, sữa ấm vào hỗn hợp trên.

Bước 3: Trộn đều tất cả cho đến khi hỗn hợp thành một khối bột mịn (có thể cho nốt 150g bột mỳ còn lại trong lần trộn cuối này). Để bột nở lên trong vòng 2 giờ ở một nơi ấm áp.

Bước 4: Sau khi bột đã nở, dùng cán cán bột thành lớp có độ dày ½ cm.
Dùng khuôn vòng tròn để cắt bánh thành các miếng có đường kính 8cm.
Cho một muỗng cà phê mứt mơ và giữa miếng bột, rồi dùng một miếng bột còn lại bọc lên trên.
Dùng tay và một chút nước miết để cho 2 miếng bột khép kín miệng lại.
Để miếng bột nghỉ trong 1 giờ.

Bước 5: Chiên sâu bột bánh krapfen trong dầu ấm (bạn có thể sử dụng dầu hướng dương). Không nên để dầu quá nóng khiến bánh cháy và dầu ăn bắn ra ngoài. Khi bánh có màu vàng nâu, vớt bánh ra và đặt lên giấy thấm dầu.

Bước 6: Khi bánh nguội, rắc đường bột lên trên bánh rán krapfen và thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

TiecTaiNha.vn


1 nhận xét:

Bánh rán Krapfen - món tráng miệng hấp dẫn cho tiệc trà đứng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo

Đăng nhận xét

CHIA SẺ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
ĐỐI TÁC